Khu vui chơi trẻ em ngoài trời trong bệnh viện đang được rất nhiều bệnh viện lớn nhỏ tại TP. HCM quan tâm và xây dựng. Điều này không chỉ có ảnh hưởng lớn đến quá trình khám chữa bệnh của các em nhỏ tại bệnh viện mà nó góp phần tạo dựng niềm tin, uy tín của bệnh viện đối với các bố mẹ.

Tại sao phải đầu tư khu vui chơi trẻ em ngoài trời trong bệnh viện?

Trong tâm trí của trẻ em, bệnh viện luôn là một nơi rất đáng sợ, ở đó có chú bác sĩ mặc áo trắng cầm cái kim dài chờ trẻ em vào để chích. Đó là cả một nỗi sợ hãi của trẻ mà bố mẹ phải rất khó khăn khi muốn mang trẻ đến bệnh viện khám bệnh. Đưa khu vui chơi trẻ em ngoài trời vào trong khuôn viên bệnh viện là một giải pháp an toàn, giúp xóa tan nỗi sợ hải trong lòng các bé và các bố mẹ dễ dàng đưa trẻ đến bệnh viện mổi khi trẻ ốm.

khu vui choi te em trong benh vien

Bên cạnh đó, chơi đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chữa bệnh của trẻ. Khi trẻ được tiếp cận với trò chơi và hoạt động, trẻ có thể cảm thấy ít lo lắng hơn khi ở trong bệnh viện. Chơi cũng cho phép trẻ phát triển cả thể chất và giao tiếp, giống như khi trẻ ở ngoài bệnh viện.

khu vui choi te em trong benh vien 2

Ngoài ra, khu vui chơi ngoài trời trong bệnh viện sẽ giúp các bậc phụ huynh yên tâm khám chữa bệnh mà không cần phải lo lắng cho con của mình.

Cách thiết kế khu vui chơi trẻ em trong bệnh viện?

Trong khuôn viên bệnh viện, do điều kiện đặc thù của bệnh là không được ồn ào lớn tiếng nên khi thiết kế khu vui chơi dành cho trẻ em trong khuôn viên bệnh viện cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau:

– Khu vực bố trí khu vui chơi: Khu vực bố trí khu vui chơi là lưu ý đầu tiên và quan trọng trong việc thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời trong bệnh viện. Khu vui chơi trong bệnh viện phải cách xa khu vực bệnh nhân lưu trú, đặc biệt là các khu vực dễ làm các bé bị lây bệnh.

khu vui choi te em trong benh vien 3

– Thiết kế các trò chơi trong khu vui chơi trẻ em ngoài trời trong bệnh viện: Việc bố trí các trò chơi trong khu vui chơi là cũng là điều mà các nhà đầu tư cần quan tâm. Các trò chơi vận động, chạy nhảy gây nhiều tiếng ồn nên được hạn chế, thay vào đó là các trò chơi vận động nhẹ, nghệ thuật, trí tuệ như hồ banh, cầu tuột, tô tượng, lego, cát động học…

– Hệ thống ánh sáng và cách âm: Màu sắc chủ đạo của bệnh viện là màu trắng và xanh nhạt, do đó khi thiết kế trang trí cần phối màu sắc hài hòa với tông màu của bệnh viện mà vẫn thu hút được các bạn nhỏ. Bên cạnh đó, khu vui chơi ngoài trời trong bệnh viện cần có hệ thống cách âm tường và cửa để hạn chế tiếng ồn ảnh hưởng đến các bệnh nhân.

khu vui choi te em trong benh vien nhi dong

– Vệ sinh, bảo trì đồ chơi: Vệ sinh đồ chơi luôn là vấn đề đặc biệt quan tâm khi khu vui chơi đã đi vào hoạt động. Không khí của bệnh viện rất độc, chứa đựng rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho trẻ em. Những đồ chơi sẽ là vật dụng tốt để vi khuẩn bám vào, nếu không vệ sinh, lau chùi thường xuyên các vi khuẩn sẽ có cơ hội tiếp xúc, lây bệnh cho các bé.

Diện tích, chi phí xây dựng của một khu vui chơi trẻ em ngoài trời trong bệnh viện bao nhiêu là đủ?

Một câu hỏi mà các nhà đầu tư thường xuyên hỏi nhất đó là: Diện tích khu vui chơi trẻ em trong bệnh viện bao nhiêu là đủ? Giá lắp đặt khu vui chơi trẻ em trong bệnh viện là bao nhiêu? Diện tích của khu vui chơi sẽ không có giới hạn cụ thể, nó tùy vào mặt bằng, kinh phí và mục đích sử dụng của nhà đầu tư.

khu vui choi te em trong benh vien nhi dong 2

Liên hệ ngay SkyNext – đơn vị lắp đặt khu vui chơi trẻ em ngoài trời trong bệnh viện để được tư vấn.

Xem thêm:

PHẢN HỒI

Nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn