Chúng ta đều biết rằng để trẻ em thể hiện bản thân một cách sáng tạo là rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, nhưng chính xác thì vẽ tranh cát trẻ em giúp bé phát triển các kỹ năng học tập và nhận thức như thế nào?

Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về bộ môn nghệ thuật thú vị này!

Nghệ thuật vẽ tranh cát trẻ em trong trường mầm non

Nghệ thuật vẽ tranh cát (Sand Art) là việc sử dụng cát, có thể là cát tự nhiên hay cát màu để tạo ra các tác phẩm tranh ảnh theo sở thích của trẻ.

Đây là một hoạt động thủ công và nghệ thuật vui nhộn dành cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên với nhiều lợi ích mà bạn không thể ngờ. Trẻ em từ mẫu giáo đến thanh thiếu niên thích sáng tạo với cát màu.

Vẽ tranh cát trẻ em được sử dụng rộng rãi bởi các khu vui chơi, trường mầm non, các nhóm cộng đồng, tại các sự kiện của công ty hoặc gia đình, tiệc sinh nhật trẻ em, gây quỹ, lễ hội và tại nhà.

nghe thuat ve tranh cat tre em 2

Lợi ích của nghệ thuật vẽ tranh cát đối với sự phát triển của trẻ

Chúng ta đều biết rằng để trẻ em thể hiện bản thân một cách sáng tạo là rất quan trọng đối với sự phát triển của bé, nhưng chính xác thì tranh cát giúp trẻ em phát triển các kỹ năng học tập và nhận thức như thế nào?

  • Tô màu tranh cát làm tăng cường khả năng nhận biết màu sắc

Khi chơi với tranh cát tô màu, trẻ sẽ tiếp xúc được nhiều màu sắc đa dạng. Đây là một cách tuyệt vời để tăng khả năng nhận biết màu sắc của trẻ, trẻ em sẽ hiểu được điều gì sẽ xảy ra khi một số màu nhất định được trộn với nhau.

  •  Tăng kỹ năng vận động tinh

Trò chơi vẽ tranh cát trẻ em đòi hỏi một số khả năng điều khiển và thao tác vận động tay, sự phối hợp nhịp nhàng giữa bàn tay và ngón tay, việc sử dụng linh hoạt 2 tay trái – phải. Vì vậy các hoạt động nghệ thuật với cát sẽ cải thiện kỹ năng vận động của trẻ.

nghe thuat ve tranh cat tre em 6

  •  Dạy trẻ kỹ năng lập kế hoạch & tổ chức

Khi sáng tạo nghệ thuật với cát, trẻ em phải quyết định sử dụng màu nào và số lượng mỗi màu trước khi hoàn thành dự án và hiểu kết quả cuối cùng sẽ như thế nào. Điều này cũng liên quan đến kỹ năng suy nghĩ và lập luận.

  •  Tranh cát nghệ thuật giúp tăng khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng

Các hoạt động với cát màu rất sáng tạo, thúc đẩy tư duy sáng tạo của trẻ trong khi chúng đang làm ra kiệt tác của mình, trí tưởng tượng của chúng được sử dụng tối đa.ve tranh cat to mau tre em

  • Dạy trẻ lựa chọn

Các hoạt động của nghệ thuật cát liên quan đến việc đưa ra quyết định và lựa chọn. Đưa ra những quyết định này cho phép trẻ trở nên độc lập hơn đồng thời khám phá ra những điều chúng thích và không thích.

  •  Vẽ tranh cát trẻ em giúp cải thiện sự tập trung

Hoạt động vẽ tranh cát trẻ em đòi hỏi sự phối hợp giữa tay và mắt, trong đó trẻ cần bóc những khu vực đã cắt sẵn nhất định và thêm cát. Cát phải được đổ trên bàn vẽ tranh cát một cách siêng năng để đảm bảo độ phủ toàn bộ.

to mau ve tranh cat cho tre em

Nhiệm vụ đòi hỏi sự tập trung cao độ từ một đứa trẻ. Nó không chỉ là một hoạt động thú vị và giải trí mà còn giúp trẻ em phát triển.

>> Xem thêm: Danh sách khu vui chơi trẻ em tiNiWord ở TP HCM

Hướng dẫn dạy vẽ tranh cát trẻ em đơn giản

Vẽ tranh cát có thể không còn xa lạ với những người làm nghệ thuật cát, nhưng việc đưa tranh cát vào hoạt động sáng tạo cho trẻ còn khá mới mẻ. Do đó, phụ huynh sẽ cho rằng vẽ tranh cát trẻ em là môn học kỹ năng khó khăn.

Tuy nhiên, sự thực rằng việc vẽ tranh với cát là điều cực kỳ đơn giản, không bị bó buộc vào một tiêu chuẩn nào nhất định. Trẻ sẽ được tự do đùa nghịch với cát tùy thích, vẽ ra những gì trẻ muốn, xóa và làm lại là điều dễ dàng.

Bước 1: Kết nối ánh sáng của bàn vẽ thông qua cổng cắm USB

Bước 2: Rải cát lên mặt bàn vẽ tranh cát mini

Bước 3: Vẽ hình. Khối lượng cát nhiều hay ít tùy vào từng đặc điểm của hình vẽ.

Mua bàn vẽ tranh cát mini ở đâu giá rẻ?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán tranh cát trẻ em với mức giá và chất lượng khác nhau. Khu vui chơi hướng nghiệp sẽ giới thiệu đến khách hàng website Pudu.vn. Đây là đơn vị cung cấp đồ chơi, thiết bị mầm non uy tín với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp đồ chơi cho SkyNext.

nghe thuat ve tranh cat tre em 8

Trên đây là giới thiệu về bộ môn sáng tạo nghệ thuật vẽ tranh cát trẻ em, hy vọng phụ huynh và các bé sẽ có những trải nghiệm vui chơi thú vị này cùng nhau.

PHẢN HỒI

Nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn