Với tư cách tiên phong trong lĩnh vực vui chơi giải trí hướng nghiệp cho trẻ em, KizCiti là nơi đầu tiên tại Việt Nam áp dụng và đã thành công với mô hình khu vui chơi dành cho trẻ em kết hợp các hoạt động vui chơi giải trí và giáo dục hướng nghiệp. Chính thức đi vào hoạt động ngày 26/07/2014, KizCiti trở thành địa điểm lý tưởng và yêu thích của nhiều trẻ em tại TP. HCM bằng sự độc đáo của mình.

Khu vui chơi hướng nghiệp KizCiti.

KizCiti là thành phố hướng nghiệp đầu tiên dành cho trẻ từ 3 – 12 tuổi tại Việt Nam, là sự kết hợp giữa khu vui chơi giải trí cho trẻ em và trường học giáo dục hướng nghiệp, tạo ra một môi trường vừa học vừa chơi vừa giúp kích thích tư duy, sự nhạy bén và hình thành định hướng phát triển cho trẻ.

kizciti khu vui choi huong nghiep 5

Khi đến KizCiti, các bé sẽ được trải nghiệm những hoạt động thực tế, làm những công việc hằng ngày của người lớn trông không gian thu nhỏ giành cho trẻ.

Các “công dân” của KizCiti sẽ phải làm việc để có được tiền Kizo sử dụng chi tiêu ở các hoạt động khác. Các công việc được nhận lương như nhân viên trong sở cứu hỏa, nhà máy nước; bác sĩ chăm sóc các em nhỏ trong bệnh viện nhi, thợ làm bánh… hay sẽ là nông dân trong vườn nông nghiệp.

Những đồng Kizo nhận được có thể sử dụng tại trường ảo thuật, phi công, trung tâm thời trang, nhà máy kem, tiếp viên hàng không…

kizciti khu vui choi huong nghiep 6

Đối với trẻ em sinh sống trong môi trường thành  phố thì vườn nông nghiệp KizCiti sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Tại đây, trẻ được tiếp xúc trực tiếp với môi trường thiên nhiên, tìm hiểu về cây lúa và các giai đoạn phát triển của cây lúa, tham gia vào các công việc như một người nông dân thực thụ: làm đất, giao trồng, cấy lúa…

Bên cạnh đó, các bé còn được đi thu hoạch trái cây, rau củ quả sạch do KizCiti trồng trong vườn nông nghiệp.

kizciti khu vui choi huong nghiep 3

Chính nhờ các hoạt động trải nghiệm như vậy, các bé càng hiểu hơn về công việc của các bố mẹ, mồ hôi công sức của những người lao động.

Công viên nước giải trí KizCiti.

Công viên nước giải trí KizCiti được xây dựng trên diện tích 2.200 m2, có sức chứa khoảng 1.000 trẻ, nằm trong mô hình tích hợp giải trí và hướng nghiệp của KizCiti.

Công viên nước được chia làm 2 khu vực: hồ nước lớn với độ sâu 80 cm và hồ nước nhỏ với độ sâu 40cm để phục vụ cho các hoạt động hướng nghiệp của khu vui chơi và phục vụ nhu cầu giải trí của trẻ.

cong vien nuoc kizciti 4

Đặc biệt, Công viên nước KizCiti sẽ miễn phí cho bé tham quan khu hướng nghiệp KizCiti, do đó các bé sau khi tham gia các trò chơi nước đa dạng và phong phú như trò chơi liên hoàn dưới nước, ống trượt, vòi phun nước… bé sẽ có cơ hội dạo quanh khu vườn hướng nghiệp.

Bên cạnh đó, Công viên nước cũng có khu vực dành riêng cho phụ huynh nghỉ ngơi trong lúc chờ đợi các bé vui chơi.

kizciti khu vui choi huong nghiep 4

Địa chỉ: Khu công viên Khánh Hội, 48 Hoàng Diệu, Phường 5, Quận 4, TP. HCM.

Xem thêm:

PHẢN HỒI

Nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn