Công bố mới đây của Businees Insider về top những trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới làm xôn xao cộng đồng mạng bởi Việt Nam vinh dự đóng góp một thiết kế trường mầm non. Trường mẫu giáo được tờ báo này vinh danh là trường Farming Kindergarten tại Đồng Nai với thiết kế độc đáo, ấn tượng, không gian thoáng mát và gần gủi với thiên nhiên.

Tham khảo thêm : Các trường mầm non tốt ở quận 12

thiet ke truong mam non farming kindergarten 10

Trường mầm non đẹp nhất thế giới này tạo nên điều bất ngờ bởi ít ai ngờ rằng đó là trường dành cho con em công nhân có thu nhập thấp, được xây dựng với mức cho phí nhỏ hơn thông thường với các vật liệu đơn giản, phương pháp xây dựng không sử dụng nhiều kỹ thuật phức tạp.

thiet ke truong mam non farming kindergarten 9

Trường được xây dựng trên khuôn viên diện tích 10.650 m2, nằm cạnh nhà máy sản xuất giày ở Đồng Nai, tổng diện tích mặt sàn là 3.800 m2 và tổng diện tích mái là 3.840 m2.

Toàn bộ phần diện tích còn lại được phủ lớp cỏ và trồng cây xanh, tạo nên một sân chơi thú vị và an toàn cho trẻ. Điều đặc biệt những cây xanh này sẽ tạo nên một bầu không khí trong lành, bảo vệ trẻ trong môi trường chỉ có toàn nhà máy và khu công nghiệp.

thiet ke truong mam non farming kindergarten 5

Trường mầm non Farming Kindergarten có thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng, độc đáo và tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường.

Thiết kế được uốn lượn mềm mại hình cỏ ba lá, phần mái vòm được che phủ bởi lớp cỏ xanh mướt và giảm dần độ cao cho tới khi chạm đất, tất cả các phòng học và phòng chức năng đều nằm dưới và được điều chỉnh độ cao, diện tích cho phù hợp với độ cao mái vòm.

thiet ke truong mam non farming kindergarten 2

Các phòng học được thiết kế thoáng mát, tận dụng gió trời và cây xanh để không phải sử dụng điều hòa, có nhiều của sổ, đồ đạc bàn ghế trong phòng cũng được lựa chọn màu xanh mát mẻ để tránh nóng và hợp với mỹ quan thiết kế trường mầm non.

thiet ke truong mam non farming kindergarten 13

Bên cạnh đó, việc tận dụng một khoảng đất trống trên mái nhà để trồng rau sạch giúp các cô giáo và các bé cải thiện thêm bữa ăn của mình cũng như giảng dạy cho các bé về cách trồng rau sạch, về thế giới thiên nhiên.

thiet ke truong mam non farming kindergarten 12

Sự xuất hiện của vườn rau sạch khiến cách bé thích thú và tò mò.

thiet ke truong mam non farming kindergarten 15

Không gian vui chơi tại trường rộng rãi và an toàn.thiet ke truong mam non farming kindergarten 14

Hình ảnh thơ mộng của trường mầm non đẹp nhất thế giới lúc chiều tà.thiet ke truong mam non farming kindergarten 7

….hay khi đón ánh bình mình.thiet ke truong mam non farming kindergarten 3

Sự dung hòa tài hoa của nhà thiết kế trường mầm non giữa thiên nhiên và nghệ thuật đã làm nên vẽ đẹp hoang sơ diệu kỳ cho ngôi trường mầm non đẹp nhất thế giới này.

SkyNext luôn mong muốn mang đến cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất bằng cách sáng tạo và khám phá những vùng đất mới dành cho trẻ. Hy vọng nó sẽ có ích cho các bố mẹ và các bé. Liên hệ Hotline: 08 8886 8880 để được tư vấn và thiết kế trường mầm non đẹp và độc đáo.

Xem thêm:

PHẢN HỒI

Nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn